Gà có 2 vảy phủ địa tốt hay xấu? Có đá hay không?

Gà có 2 vảy phủ địa

Gà có 2 vảy phủ địa không phải loài nào cũng hiếm có khó tìm, thực chất cũng có những loại vảy phủ địa vô cùng phổ biến trong tự nhiên. Và chỉ anh em nào có niềm ham mê đối với gà đá thì mới biết được ý nghĩa của từng loại vảy nhằm chọn lựa ra được chú chiến kê tiềm năng nhất. Trong bài viết dưới đây SV388 sẽ giải thích chi tiết đến bạn về chủ đề này qua chuyên mục dưới đây.

Gà có 2 vảy phủ địa là gì?

Gà có 2 vảy phủ địa khá phổ biến hiện nay
Gà có 2 vảy phủ địa khá phổ biến hiện nay

Gà có 2 vảy phủ địa có thể hiểu là giống gà có sở hữu thêm một vài chiếc vảy bo ngang từ hàng quách đến hàng nội. Đặc điểm của vảy phủ địa đó chính là xuất hiện chủ yếu ở mu bàn chân, giữa các ngón chân, đặc biệt là phần đầu của cựa.

Theo sư kê kinh nghiệm truyền lại, gà có 2 vảy phủ địa thường vô hại mà mang đến một ý nghĩa tốt đẹp. Do đó người chơi, nuôi dưỡng gà có thể yên tâm đến những đặc điểm kỳ lạ này và nó hoàn toàn không mang đến một ý nghĩa nào xấu cho chủ nhân. Bên cạnh đó, gà chiến có nhiều vảy gà phủ địa trên chân thì lực chiến đấu, khả năng né đòn lại càng đáng kể. Đôi khi chỉ cần tung ra vài đòn đá là có thể kết liễu đối thủ một cách nhanh gọn lẹ.

Người xưa cũng truyền tai nhau rằng gà có vảy phủ địa cũng rất thông minh, nhanh nhẹn có tư duy tốt, nếu được chăm sóc, huấn luyện bài bản có khả năng sẽ trở thanh một “ứng cử viên” sáng giá tại các đấu trường đá gà nhà cái SV388. Bên cạnh đó, nếu chúng được rèn luyện kỹ năng dùng cựa khi còn nhỏ thì chắc chắn quá trình mang chiến kê đi thi đấu, sư kê sẽ gặt hái được nhiều sự thành công.

Gà có 2 vảy phủ địa tốt hay xấu?

Đặc điểm của gà có hàng vảy phủ địa 
Đặc điểm của gà có hàng vảy phủ địa

Để đánh giá một chú gà có đá hay hay không thì bạn có thể nhận định thông qua vảy của chúng. Vậy gà có 2 phủ địa có tốt không? Hầu hết, gà chọi có 1 đến 2 vảy phủ địa trên chân thường không tốt cũng không xấu. Tuy nhiên, nếu gà có trên 3 hàng vảy liên tiếp nhau thì phải nói là vô cùng quý hiếm và thuộc hàng linh kê.

Những gà chiến càng có nhiều nét độc lạ trên cơ thể thì càng sở hữu nhiều tính cách hay ho. Theo nhiều anh em chơi gà đánh giá thì gà có hàng vảy phủ địa sẽ có sức mạnh và tốc độ vượt trội hơn gà bình thường. Thế nhưng sư kê cũng nên nhìn nhận thông qua nhiều khía cạnh và không phải gà nào có loại này cũng tốt đâu nhé.

Bên cạnh việc xem xét qua hệ thống chân vảy, bạn cũng cần chú ý vào những điểm khác biệt như vóc dáng, kỹ năng đá cựa,… sau đó mới kết luận đâu là chiến kê nên chọn. Thực tế cho thấy, nhiều chú gà dù có hàng vảy giống nhau, nhưng chúng lại không có sức mạnh ngang bằng. Vậy nên, để nói rằng gà có 2 hàng vảy phủ địa đều đá hay là không đúng.

Gà có 2 hàng vảy có đá hay không?

Hầu hết gà có 2 chiếc vảy phủ địa kế bên ngón chân giữa hoặc đầu cựa thì cũng là dòng gà thông thường mà thôi. Chúng vô hại, không tốt cũng không xấu, thế nên không cần xét đến đặc điểm này nếu muốn nuôi dưỡng rèn luyện gà chiến tham gia thi đấu. Thay vào đó, bạn nên nhìn vào kỹ thuật, tốc độ di chuyển có hay không, ra đòn, né đòn khéo léo hay không,… sau đó hãy tiếp tục thực hiện các bài tập hàng ngày.

Một số lưu ý về giống gà có hai hàng vảy phủ địa

Vảy gà phủ địa xuất hiện nhiều trên gà chọi thông thường  
Vảy gà phủ địa xuất hiện nhiều trên gà chọi thông thường

Có thể bạn chưa biết, gà có vảy phủ địa hay còn được gọi là vảy vấn cán dưới. Do đó nếu như bạn đọc được bài viết nói về gà có vảy vấn cán thì cũng chính là vảy phủ địa đó nhé. Tuy nhiên ở một số khu vực khác, lại không công nhận chúng mà sẽ gọi theo hai tên riêng biệt.

Một điều mà anh em nên lưu ý rằng, không phải gà có 2 hàng vảy nào cũng đá hay, vì thế, khi mua gà đừng để gian thương lôi kéo bằng lời ngon tiếng ngọt mà mất tiền oan nhé. Bên cạnh đó, trong quá trình đặt cược, nếu thấy chú gà nào có vảy gà phủ địa cũng nên tam tài tất tay mà thay vào đó, hãy quan sát thật kỹ trước khi bắt đầu trận đấu.

Giá bán của gà có 2 vảy phủ địa hiện nay?

Gà 2 hàng vảy phủ địa nếu rèn luyện tốt có thể mang về chiến thắng 
Gà 2 hàng vảy phủ địa nếu rèn luyện tốt có thể mang về chiến thắng

Gà sở hữu hàng vảy phủ địa còn tùy thuộc khá nhiều vào từng yếu tố sau đó mới có thể nhận định và đưa ra mức giá cuối cùng. Những yếu tố đó có thể là giống gà, đời cha mẹ, mức lai tạo, lịch sử thi đấu trên chiến trường, có phải gà lai qua nhiều đời hay không,.. Sau đó mới xét tiếp đến hệ thống cánh vảy.

Nếu một chú gà có 2 vảy phủ địa thì không chênh lệch quá nhiều so với số tiền ban đầu. Còn những gà chọi có 3 hàng vảy trở lên sẽ nhỉnh hơn so với giá thị trường 2-3 triệu đồng.

Riêng các gà chiến có 4, 5 hàng vảy đã thuộc vào dòng quý hiếm, do đó giá thành cũng khá đắt đỏ. Một chú gà có 5 vảy liền kề nhau nằm từ hàng quách sang hàng nội thì sẽ lên đến 10-20 triệu so với dòng gà thông thường.

Trên đây là một số chia sẻ về gà có 2 vảy phủ địa mà SV388 mang đến cho bạn cùng tham khảo. Hy vọng kiến thức mà chúng mang đến sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều chiến kê có giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *