Đòn cáo chết gà là gì? Tổng hợp những đòn cáo chết gà

Tổng hợp những đòn cáo chết gà

Trong môn gà chọi thường hay xuất hiện những đòn đá có thể giết chết đối phương trong vài phút hoặc chỉ với một đòn duy nhất. Những sư kê sở hữu các chiến kê có đòn cáo chết gà thường có tỷ lệ thắng cực cao. Vậy đòn cáo chết gà là gì? Hãy cùng SV388 tìm hiểu những tổng hợp những đòn cáo chết gà nhé.

Đòn cáo chết gà là gì? Cách nhận biết chính xác nhất

Để có thể nhận biết chiến kê có đòn cáo hay không, thông thường hay dựa vào các yếu tố được những sư kê lão làng truyền lại.

Hướng dẫn nhận biết các đòn cáo
Hướng dẫn nhận biết các đòn cáo

Nhận biết đòn cáo thông qua Kinh Kê

Kinh Kê tức chỉ 33 loại thần kê trong gà chọi, điển hình là những con gà có dáng vẻ đặc biệt như gà lông thép, lông voi, 2 chiếc phao câu,… Đối với các chiến kê mang những điểm nổi bật sau đây thì cần phải giữ lại như gà cựa nhật nguyệt, gà thư hùng, gà mái song sinh,… đến 90% sẽ có đòn cáo.

Đòn cáo có thể nhận biết từ các đặc điểm của gà

Đặc điểm về thể chất của gà cũng là cách để nhận biết chúng có đòn cáo hay không, cụ thể như vảy, cựa, chân,… Các loại vảy hay có đòn cáo như gà vảy dép vì đây là loại vảy rất hiếm gặp. Màu sắc của cựa cũng là cách nhận biết gà có đòn, những con gà có cựa đen trắng luôn được các sư kê lựa chọn với tên gọi là cựa Nhật Nguyệt.

Sắc màu ở chân cũng phản ánh gà có đòn cáo hay không, những chú gà có 2 màu chân đen và trắng khác nhau cũng rất được ưa chuộng với tên gà là Thư Hùng kê nằm trong 33 loại gà thần. Cũng có những tông màu chân khác nhau, tuy nhiên chân 2 màu đen trắng thường đẹp hơn.

Nhận biết đòn cáo chết gà thông qua các trận chiến

Thông quá các trận vần vỗ hay các trận thi đấu là cách nhận biết đòn cáo chết gà là gì một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên để kiểm tra bằng cách này thường khá mạo hiểm vì đôi khi chiến kê của bạn có thể thua cuộc.

Khi chiến thắng các trận vần đòn thì không có ý nghĩa gì nhưng nếu thua thì hầu như không được ra trận nữa, vì vậy mà người chăm gà nên cho chiến kê của mình tập dợt và rèn luyện thể lực trước để biết được khả năng của chúng.

Các bạn nên quan sát kỹ những cú đánh tại các nơi nguy hiểm như mắt, họng, đầu, cổ, ngực,… vì các đòn đánh ở những nơi này có thể kết liễu đối phương nhanh chóng.

Tổng hợp những đòn cáo chết gà kết liễu đối phương nhanh chóng

Để hiểu rõ đòn cáo chết gà là gì? Hãy để đá gà SV388 tổng hợp những đòn cáo chết gà kinh điển được truyền từ cha ông ngày xưa.

Tổng hợp những đòn cáo chết gà cho anh em
Tổng hợp những đòn cáo chết gà cho anh em

Đòn cáo đâm thủng phổi

Các chiến kê sở hữu đòn cáo này luôn lựa phần phổi của đối phương để đâm, với gà cựa sắt thì chiến kê được trang bị thêm vũ khí nên sát thương gây ra nhiều hơn. Khi đá vào chỗ khác sẽ gây mất máu nhưng đâm vào phổi thì đối thủ sẽ gục ngay tức khắc.

Với đòn cáo đâm thủng phổi thì thường gà Mỹ là lợi thế nhất vì nội tạng của chúng nhỏ hơn so với gà thông thường, việc đâm xuyên vào trong là rất khó nên gà Mỹ rất ít khi bại trận bởi đòn này.

Đòn cáo đâm vào ức

Khu vực ức có các điểm quan trọng như diều, yết hầu,.. nếu đâm vào các vị trí này thì hầu như sẽ mất mạng ngay. Với các đòn đá mạnh, chuẩn thì hầu như không cứu được, nếu như đòn đá bị lệch cùng lực đá yếu thì vẫn có thể cứu sống được nhưng tỷ lệ tàn tật cao.

Đòn cáo đâm vào mắt

Những chiến kê sở hữu các cú đâm mắt thường có lối đá ngang, đá tạt mé. Đòn đá của những con gà này thường đánh xéo qua một bên nên khi đá ở vị trí nhất định sẽ gây sát thương khá cao.

Với đòn lấy mắt sẽ khiến cho đối thủ bị mất mắt và có thể chết vì mất máu. Thường các chiến kê như Thư Hùng kê hay gà cựa Nhật Nguyệt rất hay sở hữu các đòn này.

Đòn cáo đá gãy cần cổ

Đòn đá này luôn được xem là đòn cáo chết gà nguy hiểm bật nhất, để đá gãy cổ được đối thủ thì những con gà này có lực chân cực khủng. Bất cứ con gà nào dính đòn này thì tỷ lệ sống sót không cao, việc cứu chữa thường là bằng không.

Những dòng gà nào sẽ sở hữu đòn cáo chết gà nhất?

Nói về đòn cáo chết gà thì nó sẽ không xuất hiện đặc trưng ở bất cứ giống gà hay dòng gà cụ thể nào. Đòn đánh của gà đôi khi còn không được di truyền và nếu có cũng chỉ rất ít. Vậy nên nếu muốn nhận biết gà nào có đòn cáo thì phải xem tướng cách đến tông dòng, màu lông rồi chân vảy để có thể xác định được.

Dựa vào nhiều yếu tố để xác định gà có đòn cáo hay không
Dựa vào nhiều yếu tố để xác định gà có đòn cáo hay không

Bên cạnh đó, việc nuôi dưỡng và chăm sóc gà chọi cũng là khâu đóng vai trò rất quan trọng. Việc tập luyện thường xuyên sẽ nâng cao sức bền và sức chiến đấu cho các chiến kê thì không sợ ra chiến trường thua cuộc.

Bài viết trên là những giải đáp cho câu hỏi đòn cáo chết gà là gì? Và tổng hợp những đòn cáo chết gà mà SV388 gửi đến bạn đọc. Hy vong thông tin sẽ giúp cho anh em đam mê có thêm những kiến thức về các đòn nguy hiểm ở gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *