Vảy gà vấn cán nằm ở vị trí nào tốt nhất?

vảy gà vấn cán

Hiện nay nhiều người chơi gà có khá nhiều thắc mắc không biết vảy gà vấn cán có đá hay hay không? Có nhiều người hết lời khen ngợi hàng vảy này nhưng cũng không ít số đông chê bai thậm tệ. Vậy cụ thể ra sao? Hãy cùng SV388 tìm hiểu thông qua chuyên mục dưới đây.

Vảy gà vấn cán là gì?

Vảy gà vấn cán là loại vảy như thế nào?
Vảy gà vấn cán là loại vảy như thế nào?

Vảy gà vấn cán hay còn gọi là vảy vấn khâu là một loại vảy nằm liền kề với hàng nội và hàng ngoại. Như vậy, anh em chỉ cần dựa vào đặc điểm nhận dạng sau đó tìm hiểu tính tốt xấu của nó.

Nếu thấy chiến kê có vảy vấn cán nằm trên cựa thì đây đích thị là chú gà đá kém hoặc rất tùy hứng mỗi khi tham gia thi đấu. Tuy nhiên, gà có 3 hàng vảy nằm gần gối hay còn gọi là vảy kích giáp lại là một dòng gà vô cùng chất lượng, có kỹ năng ra đòn rất tốt. Thế nhưng khi bắt cá thể gà có 4 hàng vảy trở lên thì đừng nên phí công rèn luyện chúng nhé, bởi giống gà này vô hại không tốt cũng không xấu.

Đặc điểm của vảy gà vấn cán

Vảy vấn cán thường xuất hiện trên gà có sức bền tốt
Vảy vấn cán thường xuất hiện trên gà có sức bền tốt

Nếu vảy gà vấn cán nằm ngay trên cựa thì đây là một linh kê khá hiếm thấy, thông thường hàng vảy này sẽ trên hoặc dưới cựa, nhưng chúng cũng phân chia thành 2 loại tốt xấu. Do đó bạn cần phải tìm hiểu và có kinh nghiệm thì mới nhận định được đâu gà chiến quý hiếm.

  • Gà vấn cán có vảy nằm trên cựa sẽ là một cá thể gà đá hay, thậm chí còn mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.
  • Vảy vấn cán dưới cựa thuộc dòng gà xấu, rất khó thắng trận, được sử dụng làm gà thương phẩm.
  • Gà vảy vấn cán ngang cựa đây đích thị là một linh kê bất bại, đánh đâu thắng đó, xứng đáng để tay chơi gà rèn luyện và đầu tư vào chúng.

Vảy gà vấn cán hoành khai có phải là tốt không?

Vảy vấn cán hoành khai là loại vảy đóng tại vị trí cách gối khoảng 3 vảy. Đây là gà chọi được anh em xếp vào dòng đá hay, đá giỏi và né đòn linh hoạt. Tuy nhiên, nhìn chung loại vảy này cũng có đặc điểm giống với hệ thống vảy xuất hiện ngay cựa. Điểm khác biệt của chúng đó chính là hình dáng sẽ từ từ nhỏ dần khi chuyển từ hàng thành sang hành quách.

Vảy gà vấn cán tốt hay xấu?

Cách nhận định gà vảy vấn cán chuẩn chỉnh nhất
Cách nhận định gà vảy vấn cán chuẩn chỉnh nhất

Người chơi đá gà nếu muốn đánh giá vảy vấn cán tốt hay xấu thì hãy chú ý đến một số điều dưới đây:

  • Vảy có chấm đen hay các điểm đốm theo quy tắc: đỏ ăn đen, đen ăn xanh hoặc nhạt ăn bán sắc.
  • Những ngón chân của gà chọi cần được xếp quay đầu, hướng về một phía thì mới được xem là gà đá giỏi. Đặc biệt, chân gà có trên 14 vảy hậu thì quá tuyệt vời.
  • Hệ thống vảy tốt, vảy tài thường sẽ đóng ở bàn chân trái, vậy nên, nếu bạn quan sát trong đấu trường quốc tế SV388 trực tiếp sẽ thấy những chú gà này sẽ ăn đứt gà chiến thông thường hoặc cá thể có vảy gà vấn cán đóng bên phải.
  • Trường hợp, nếu vảy nằm song song với cựa hoặc nằm dưới chân thì sẽ là vảy gà xấu, giống gà trên thường thiếu sự tự tin, nhút nhát và khó luyện thành tài.

Gà có vảy vấn cán có đá hay hay không?

Gà có vảy vấn cán nhìn chung đều có tài năng bẩm sinh , tuy chúng không xuất chiêu hiểm độc từ đầu trận, thế nhưng sẽ đợi đến khi trận đấu sắp kết thúc mới chính thức tung ra. Bên cạnh đó, gà có hàng vảy vấn cán có mức chịu đòn rất bền bỉ, khi thấy đối thủ lơ là hoặc đuối sức, chúng sẽ trực tiếp ra đòn hạ gục đối phương.

Có thể nói, nếu anh em nào đang sở hữu dòng gà có vảy gà vấn cán thì hãy tự tin và mang chúng đi tham gia chiến đấu nhé. Tuy nhiên, hãy lưu ý với những chú gà có kỹ thuật ôm đấm phá kiềng vì khả năng thua trận là rất lớn.

Ngoài ra, để gà có sức khỏe, kỹ năng thi đấu tốt, bạn nên đầu tư cho chúng về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi rèn luyện các bài tập thường xuyên. Nếu thực hiện đều đặn, gà của bạn sẽ thể tăng sức bền cũng như chịu đòn dẻo dai hơn bình thường.

Nuôi gà vảy vấn cán có khó hay không?

Nuôi gà vảy vấn cán có khó khăn?
Nuôi gà vảy vấn cán có khó khăn?

Thực tế, vảy gà vấn cán chỉ là một thuật ngữ chỉ đặc điểm trên cơ thể của gà chọi, vậy nên cách chăm sóc chúng cũng không có nhiều khác biệt. Đặc biệt, đây lại là những giống gà có tài nên việc nuôi dưỡng không gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, điều mà anh em nên quan tâm hơn hết đó chính là chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng như các bài tập gia tăng sức bền cho gà.

Để quá trình nuôi gà hiệu quả nhất, bạn nên lập ra một kế hoạch cụ thể từ cường độ luyện tập đến giờ giấc ăn uống chẳng hạn như:

Tiếp nước cho gà mỗi ngày vào khoảng 4 giờ sáng, đến 5 giờ thì cho gà tắm sương, 7 giờ thả lang gà chọi và cho chúng luyện tập nhẹ nhàng, vần hơi. Khi ăn xong cho gà nghỉ ngơi đến 10 giờ đeo tạ vào chân gà, chạy lồng, vần đòn,…

Lịch trình như vậy khá đơn giản đúng không nào, tuy nhiên quá trình thực hiện bạn mới thấy được điều này khó khăn đến mức nào. Hiện tại, đây được xem là cách nuôi gà vấn cán phổ biến nhất. Còn rất nhiều phương pháp khác nhau, sư kê có thể tự học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vảy gà vấn cán mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng chuyên mục SV388 mang đến sẽ giúp bạn hiểu được gà có vảy vấn cán là tốt hay xấu và chọn được cho bản thân một chiến kê thật khoẻ mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *