Hướng dẫn cách nuôi gà đá bo lớn đúng phương pháp nhất

cách nuôi gà đá bo lớn

Việc nuôi gà chọi sẽ có khá nhiều vấn đề mà các sư kê cần chú ý trong đó cách nuôi gà đá bo lớn và nhanh đủ pin là được quan tâm nhất. Để một chiến kê ra trận sẽ trải qua quá trình chăm sóc kỹ từ nhỏ đến lớn theo chế độ riêng. Bài viết dưới đây SV388 sẽ gửi đến anh em nuôi gà cách để nuôi gà đá bo lớn cực kỳ hiệu quả.

Định nghĩa về cách nuôi gà đá bo lớn là gì?

Những chiến kê được xem là đá bo lớn thường có sức vóc và thân hình vạm vỡ, săn chắc, chúng luôn được trải qua quá trình chăm sóc, rèn luyện rất kỳ công và tỉ mỉ. Gà đá bo lớn thường xuất hiện trong những trận đánh đỉnh cao.

Nuôi gà đá tăng bo lớn là cả một quá trình nhọc công và tỉ mỉ
Nuôi gà đá tăng bo lớn là cả một quá trình nhọc công và tỉ mỉ

Cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả trước thi đấu

Không phải tay nuôi gà nào cũng nắm được cách nuôi gà đá bo lớn được. Cách huấn luyện chiến kê đá bo lớn cực kỳ khó khăn, thường sẽ có 3 bước cơ bản sau:

Bước đầu tiên, chiến kê sẽ được tập chạy 2 vòng trong máy đo, ở vòng đầu sẽ tập đánh trong 20 phút, 10 ngày sau đó sẽ được tập đá trong thời gian 30 đến 40 phút.

Bước thứ hai cũng là quá trình tập như trên nhưng cần tăng thời gian tập luyện từng vòng lên 25 phút và 45 phút, thời gian nghỉ ngơi cho gà cũng kéo dài lên độ 2 tuần.

Bước thứ ba là bước tập luyện ở cường độ rất cao. Các chiến kê sẽ được gia tăng số vòng tập lên đến 4 vòng và mỗi vòng sẽ gồm 4 hiệp đấu khác nhau. Các vòng tập này sẽ có giai đoạn nghỉ của gà tầm 25 ngày sau đó bắn chân tầm 7 phút. Ở vòng kế tiếp các chiến kê sẽ được tập luyện 4 hiệp liền với thời gian mỗi hiệp 40 phút. Sau đó cho gà nghỉ tiếp 10 ngày rồi cho bắn chân sau 1 tuần là mang đi thi đấu.

Chi tiết về cách nuôi gà đá bo lớn đẳng cấp

Bất kỳ tay nuôi gà nào cũng mong muốn sở hữu và chăm sóc được một chiến kê sức vóc, dẻo dai, hay về đòn lẫn lối để mang lại những thắng lợi lớn cho mình. Dưới đây là tổng hợp các cách nuôi gà nhanh đủ pin thi đấu từ nhà cái SV388.

Muốn có được một chiến kê giỏi, việc đầu tiên là phải xác định được tông môn
Muốn có được một chiến kê giỏi, việc đầu tiên là phải xác định được tông môn

Vấn đề then chốt là phải sở hữu được chiến kê với tông dòng tốt, có vậy thì gà con được đúc ra mới mang những đặc tính ưu việt của gà bố và mẹ. Kinh nghiệm từ các sư kê lão luyện thì gà đúc làm giống phải có sức khỏe tốt, dẻo dai, tông dòng chuẩn, đòn lối hay, gà mái chọn để phối thì cần có tính cách hũng hãn, sinh sản tốt thì khi ghép với nhau mới tạo nên những chiến kê ưng ý nhất.

Để nuôi gà tăng bo đá nhanh nhất cần phải làm gì?

Trước khi đá và trong lúc đá sẽ có nhiều cách chăm khác nhau để tăng lực đá cho gà, tăng thể lực và độ sung mãn khi ra trận. Việc chuẩn bị sức khỏe và thể lực cho gà trước mỗi trận đấu thực sự cần thiết và thường theo trình tự sau đây.

Cách nuôi gà đá tăng bo lớn nhờ nuôi thúc

Phải đưa gà vào một chế độ chăm sóc đặc biệt trước khi thi đấu nhằm đảo bảo thể lực gà chiến đạt đỉnh cao nhất. Mỗi sáng vào lúc 4 giờ, người nuôi cần tiếp nước cho gà để tránh việc gà bị mất nước.

Tăng cường cho gà quần sương vào các buổi sáng sớm để tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai, khai thông khí huyết cho gà. Để tránh việc tim gà đập nhanh trong lúc thi đấu thì người chăm gà cần phun rượu trắng lên người của gà.

Giai đoạn trực chiến của gà thì không được cho gà cản mái vì rất dễ làm gà bị mất lực, tụt gân. Cần cho gà ra ngoài để tập thể lực, đi nhiều vòng và hạn chế việc nhốt gà quá lâu trong chuồng dẫn đến gà mất đi sự nhanh nhẹn và độ tinh khôn.

Cách nuôi gà đá bo lớn nhờ chế độ dinh dưỡng

Nguồn thức ăn chủ yếu cho gà trực chiến chủ yếu là lúa đã ngâm qua và phơi khô. Lúa cần ngâm trước khi cho gà ăn sẽ hạn chế được lượng tinh bột nhưng vẫn đảm bảo được gà không bị đói nhằm giảm đi vấn đề tăng cân quá nhiều trong giai đoạn này.

Ngoài vấn đề tập luyện thì dinh dưỡng đóng vai trò chủ đạo trong khâu chăm gà chọi
Ngoài vấn đề tập luyện thì dinh dưỡng đóng vai trò chủ đạo trong khâu chăm gà chọi

Bên cạnh lúa ngâm thì người nuôi cần bổ sung thêm những chất dinh dưỡng khác như đạm, chất xơ cùng các loại vitamin cần thiết để duy trì cũng như tăng cường cơ bắp và thể lực cho gà.

Cách nuôi gà đá bo lớn sau mỗi trận thi đấu

Các chiến kê sau khi đá xong các trận đánh lớn thì cần phải có phương pháp nuôi hợp lý để gà nhanh chóng sung mãn trở lại, lấy lại phong độ để chiến ở kỳ đấu tiếp theo.

Sau mỗi trận đấu thì các sư kê cần phải vỗ đờm thật sạch cho gà. Dùng khăn nhúng nước ấm để lau sạch máu và các bụi bẩn bám trên gà để tránh trường hợp bị nhiễm khuẩn, tiếp đó xử lý những vết thương nặng và nguy hiểm cho gà nếu có.

Thường xuyên om bóp cho chiến kê bằng rượu nghệ, tránh vào rượu tại những vết thương hở của gà. Cho gà ăn cơm nóng sau khi thi đấu, nhốt gà tại nơi kín gió và không gian sạch sẽ.

Chế độ luyện tập cho gà đá bo lớn

Vấn đề tập luyện là khâu không thể thiếu trong cách nuôi gà đá bo lớn, những chiến kê sau 7 tháng tuổi cần phải được tập luyện thường xuyên để làm quen với cách chiến đấu cũng như sự mạnh dạn trước các đối thủ khác.

Khi gà đạt 7 tháng tuổi trở lên sẽ có chế độ tập luyện như tắm nắng, quần sương, vào nghệ, dầm cán, chạy lồng, mang chì vào chân, rèn luyện thể chất và đá thử giao lưu với các chiến kê khác trong vùng.

Trong giai đoạn tập luyện thì cho gà vần đòn từ 1 đến 2 trận, mỗi trận khoảng từ 15 đến 20 phút, cho gà nghỉ ngơi khoảng độ 8 ngày rồi luyện tập tiếp ở trận kế tiếp khoảng 2 – 3 trận kéo dài từ 30 đến 40 phút sau đó cho gà nghỉ ngơi thêm 7 ngày.

Giai đoạn cận trực chiến anh em cần cho gà đấu thử 1 đến 2 trận kéo dài từ 17 đến 25 phút, cho gà nghỉ từ 14 đến 20 ngày rồi sau đó luyện tiếp ở vòng 2 gồm 3 trận đá từ 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ ngơi trong 10 ngày.

Giai đoạn nước rút trước khi chuẩn bị ra trận, anh em nên bắn chân 7 đến 10 phút, sau đó cho gà nghỉ ngơi 3-5 ngày để phục hồi, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ là ra trận vững vàng.

Một số điều cần nắm vững về cách nuôi gà đá bo lớn

Chủ động tìm kiếm các trận đấu tập của gà nhà cùng các chiến kê khác để có thể nhìn nhận lại khả năng từ chiến kê của mình có những ưu nhược điểm gì trước khi thi đấu. Kết quả từ các trận đấu giao lưu sẽ mang lại khá nhiều kinh nghiệm.

Chiến kê được vần vỗ kỹ lưỡng thường sẽ có tỷ lệ thắng khá cao
Chiến kê được vần vỗ kỹ lưỡng thường sẽ có tỷ lệ thắng khá cao

Bên cạnh đó, khi giao lưu nhiều thì gà chiến của mình sẽ có thêm nhiều phương án tấn công hay phòng thủ như thế nào cho vững vàng nhất.

Luôn giữ cho môi trường nuôi dưỡng và chăm sóc chiến kê ở trạng thái thoáng đãng và sạch sẽ nhất. Ngoài ra chủ kê còn nên bổ sung và cân bằng thức ăn và dinh dưỡng thiết yếu cho gà.

Bài viết trên là những thông tin cực kỳ hữu ích và quan trọng về cách nuôi gà đá bo lớn mà SV388 tổng hợp gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua thông tin trên sẽ giúp cho mọi người có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc nuôi gà chiến khỏe, dẻo dai để mang lại những chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *