Hướng dẫn anh em các cách cắt lông gà chọi đẹp nhất

cắt lông gà chọi đẹp

Để giành chiến thắng trong các trận đấu, ngoài sức khỏe, kỹ năng thì ngoại hình của gà chiến cũng là yếu tố quyết định. Một bộ lông gọn gàng, chỉn chu sẽ không làm vướng víu đến tốc độ ra đòn của chúng. Vậy làm thế nào để có bộ lông đẹp? Anh em hãy học những cách cắt lông gà chọi đẹp như thợ cắt mà SV388 chia sẻ bên dưới nhé.

Các ảnh hưởng của việc không cắt lông gà chọi thường xuyên

Việc cắt lông gà chọi tuy là vấn đề đơn giản nhưng lại có rất nhiều người nuôi không quan tâm đến, họ cho rằng không cần thiết phải cắt lông gà chọi quá nhiều, điều quan trọng nhất là làm sao đảm bảo cho gà chọi được cung cấp nhiều dinh dưỡng là được. Tuy nhiên, quan niệm trên là hoàn toàn sai lầm. Nếu không tỉa bớt lông sẽ có những tác hại như sau:

Việc không cắt tỉa lông tác động rất lớn đến gà chọi
Việc không cắt tỉa lông tác động rất lớn đến gà chọi
  • Vì mang trên mình bộ lông quá dày đặc nên cơ thể sẽ không có tuyến mồ hôi, nhất là mỗi khi gà vận động sẽ không thể tự giải nhiệt được.
  • Lông gà quá nhiều cũng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sống, từ đó gây ra nhiều bệnh về da ở gà.
  • Lông dày còn là nơi sinh sống của các loài hút máu như rận.
  • Một chiến kê có bộ lông quá dày và lùm xùm, nếu không được tỉa bớt thì sẽ làm mất đi sự oai phong, ngạo nghễ vốn có của chúng.

Khi nào nên cắt lông gà chọi đẹp cho chiến kê?

Dù biết rằng gà chọi cũng cần phải được cắt tỉa lông nhưng có ai biết là nên cắt lúc nào không? Thời điểm nào nên “tút” lại vẻ đẹp trai cho chúng? Hãy tiếp tục tham khảo nhé.

Nhìn chung, thời điểm để cắt lông gà chọi đẹp còn tùy thuộc vào độ tuổi của gà chọi. Giai đoạn tốt nhất đó là khi chúng được 1 tuổi, lúc này cơ thể và ngoại hình đã phát triển hoàn thiện.

Ngoài ra, anh em cũng nên quan tâm đến thời tiết. Không thể nào cắt lông gà chọi đẹp khi đang vào mùa lạnh, hơn hết lúc này chúng cần được sưởi ấm nên không nên tỉa lông quá nhiều nha.

Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm lông mọc chậm nhất. Vì vậy, anh em muốn cắt lông thi nên thực hiện vào những ngày nắng đẹp, nhiệt độ để tránh cơ thể bị sốc nhiệt.

Các cách cắt lông gà chọi đẹp

Để chiến kê của mình có một bộ lông đẹp, ngoại hình dũng mãnh, oai phong thì anh em cần thực hiện theo hướng dẫn các cách cắt lông gà chọi đẹp bên dưới. Quá trình sẽ trải qua bốn bước gồm có:

Cắt lông gà chọi đẹp – Tỉa lông đầu

Trước tiên anh em hãy cắt lông gà chọi từ trên đầu xuống được tính từ đốt xương cổ đầu tiên. Tiếp tục cắt lông ở hai bên hông cho đến hết. Lưu ý, khi cắt hãy cầm từng nhúm lông nhỏ kéo căng ra và dùng kéo cắt sát vào phần lông, như vậy sẽ không bị cắt vào da gà và đường cắt sẽ đều và đẹp hơn.Tuy nhiên, không được cắt lông ở hầu, cần non và ngực để tránh bị thương khi thi đấu.

Cắt lông gà chọi đẹp – Cắt lông ở phần hông và nách.

Cắt tỉa lông ở hông cho gà chọi
Cắt tỉa lông ở hông cho gà chọi

Sau khi đã hoàn thành xong bước đầu thì tiếp tục tỉa lông ở phần hông và nách nha. Cắt lông gà chọi từ nách đến phao câu, không được cắt quá sâu sẽ làm mất đi khí thế lẫm liệt của chúng.

Cắt lông gà chọi đẹp – Cắt lông ở phần đùi

Bước này anh em nên cắt khu vực giáp với hông, phần lông mao quanh đùi cách gối khoảng 5cm thì giữ lại nhé. Sư kê có thể cắt luôn phần lông quanh gối để dễ dàng vuốt nước cho gà mỗi khi thi đấu nha.

Cắt lông gà chọi ở phần bụng và dưới sườn

Đây là bước cuối nhưng cũng là phần quan trọng nhất. Để giúp cơ thể dễ dàng tỏa nhiệt, anh em hãy dọn bớt phần lông từ đùi đến phao câu, để lại một ít lông ở phao câu để tránh gió độc. Ở vị trí này, nên giữ lại lông từ ngực đến chỗ giáp với đùi nhằm tránh sự tấn công của đối thủ tại bộ phận này.

Khi cắt lông gà chọi đẹp cần quan tâm những gì?

Những lưu ý cần nắm khi muốn tỉa lông cho gà 
Những lưu ý cần nắm khi muốn tỉa lông cho gà

Dù việc cắt lông gà chọi đẹp cho chiến mang lại rất nhiều lợi ích về ngoại hình hay trong chiến đấu. Tuy nhiên, các sư kê cần chú ý những điểm sau khi cắt lông gà chọi.

  • Hạn chế tối đa cắt lông gà chọi đẹp vào mùa lạnh vì liên quan đến khả năng giữ ấm cho gà.
  • Chỉ cắt lông gà chọi với mức độ cho phép, không nên tỉa quá nhiều sẽ làm mất vẻ đẹp, đặc biệt dễ bị tổn thương trong giao đấu.
  • Không nên cắt lông đuôi và cánh của gà chọi.
  • Khi thực hiện cắt lông gà chọi cần đảm bảo nhiệt độ trong chuồng phải luôn ổn định.
  • Chế độ dinh dưỡng đầy đủ để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển.
  • Cần thường xuyên cho gà luyện tập bằng các bài tập đòn, vần hơi, vô nghệ để da dày và đỏ hơn.

Vậy là việc cắt lông gà chọi đẹp vô cùng đơn giản, chỉ cần thực hiện đúng 4 bước trên là chiến kê của bạn đã có ngoại hình chuẩn “soái ca”. Đây là bước rất quan trọng trong chăm sóc gà mà chủ kê cần phải nắm rõ. Với sự hướng dẫn các cách cắt lông gà chọi đẹp mà đá gà SV388 đã chia sẻ trên, hy vọng anh em sẽ áp dụng cho chiến kê của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *