Gà cựa nhật nguyệt có phải là thần kê trong truyền thuyết

Gà cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt được cho là dòng gà quý hiếm, liệt vào hàng linh kê, thần kê. Loại này gồm có một cựa đen, một cựa trắng và ra đòn rất hiểm. Vậy loại có thật là gà chiến quý khó tìm hay chỉ là lời đồn? Hãy cùng SV388 tìm hiểu về gà cựa nhật nguyệt này nhé.

Cựa gà nhật nguyệt như thế nào?

Đây là loại cựa gồm một cựa trắng và một cựa đen, tượng trưng cho sự đối lập giữa mặt trời và mặt trăng. Tuy nhiên, nếu như cựa gà có màu sắc khác như cựa vàng trắng và cựa vàng đen thì cũng không được xem lại cựa nhật nguyệt nha.

Hình ảnh của loại cựa gà nhật nguyệt 
Hình ảnh của loại cựa gà nhật nguyệt

Theo như những sư kê lâu năm cho hay thì cựa gà nhật nguyệt được gọi là thần kê vì không phải dễ dàng tìm thấy chúng mà là rất hiếm. Để hiểu rõ hơn về gà cựa nhật nguyệt cũng như khả năng thi đấu của chúng, mời anh em tiếp tục theo dõi phần sau nha.

Gà cựa nhật nguyệt là điều tốt hay xấu?

Theo như lời trong sách kinh kê thì loại cựa nhật nguyệt này được liệt vào hàng gà quý. Thế nhưng là gà tốt hay xấu thì không hề đề cập đến. Chúng đơn thuần chỉ là dòng gà đá và không mang nhiều ý nghĩa trong phong thuỷ. Do đó, anh em nào ngưỡng mộ lối đá của dòng gà này thì có thể chưng làm cảnh hoặc làm gà đúc.

Trong dân gian truyền tai nhau rằng, những con gà được cho là xấu thường liên quan đến gà mái biết gáy. Nếu anh em có một con gà mái mà biết gáy thì chắc chắn biết nên làm gì rồi đúng không. Còn nếu như sở hữu gà trống cựa nhật nguyệt thì đây hẳn là chiến kê rất giá trị.

Gà chiến có cựa nhật nguyệt là điều tốt hay xấu
Gà chiến có cựa nhật nguyệt là điều tốt hay xấu

Không phải bất kỳ gà cựa nhật nguyệt nào có lối đá hay thì luôn luôn giành được chiến thắng bởi vì điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chủ sở hữu, quá trình chăm sóc, dinh dưỡng, tập luyện,… Do đó, sự quan tâm của người nuôi đối với chiến của mình là rất quan trọng.

Nói một cách dễ hiểu, một con gà chiến có tông dòng hay thì tỷ lệ chiến thắng sẽ có thể là 100%, tuy nhiên, lối ra đòn của chúng giúp làm chủ cuộc chơi chiếm 40% và 60% còn lại sẽ phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, quá trình rèn luyện.

Từ đó có thể thấy rằng, quá trình chăm sóc là điều cực kỳ quan trọng. Nếu anh em trong tay có một con gà có tông dòng xuất sắc nhưng không biết cách hoặc không có kinh nghiệm nuôi thì chúng có thể tốt hơn so với gà bình thường mà thôi và khó có thể tham gia vào các trận đấu lớn.

Phong cách thi đấu của gà cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt gây ấn tượng mạnh mẽ bởi khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng và xuất chiêu khi đối phương mất cảnh giác. Sự thông minh và nhạy bén là điều mà chúng được đánh giá cao. Bên cạnh đó, chúng còn biết dùng cựa để tạo ra các vết thương gây đau đớn cho đối thủ.

Anh em sư kê mà sở hữu được gà chiến này và có sự hiểu biết về nuôi gà thì chúng có thể phá hỏng một hoặc cả hai mắt của đối phương. Ưu điểm của gà cựa nhật nguyệt đó là rất thích hợp trong loại hình đá cựa sắt vì khả năng sát thương rất độc và hiểm hóc, thậm chí có thể đâm xuyên ngực và phá huỷ nội tạng bên trong đối phương.

Vậy nên, anh em nào có được thần kê cựa gà nhật nguyệt là điều rất tuyệt vời. Chắc chắn chúng sẽ mang lại nhiều thành tích trên đấu trường.

Gà cựa nhật nguyệt giá bao nhiêu?

Hiện nay giá của cựa nhật nguyệt là bao nhiêu
Hiện nay giá của cựa nhật nguyệt là bao nhiêu

Với những thông tin mà SV388 chính thức đã chia sẻ trên thì chắc chắn anh em cũng đã phán đoán được giá thành của gà cựa nhật nguyệt này rồi đúng không. Tuy nhiên, với những tay chơi gà lâu năm thì việc bỏ ra bao nhiêu tiền để có thể sở hữu được nó là không phải vấn đề lớn,

Nhìn chung, những con có cựa gà nhật nguyệt ít nổi tiếng thì dao động từ 5-10 triệu đồng/con. Tuy nhiên, với những con có nhiều thành tích, huy chương thì giá có thể bị đẩy cao hơn rất nhiều lần. Không có con số cụ thể cho dòng gà này mà sẽ phụ thuộc vào mức độ yêu thích của người mua và sự đồng ý của người bán.

Một số lưu ý về cựa gà nhật nguyệt

Theo như trong kinh kê có đề cập đến thì gà cựa nhật nguyệt đích thị là thần kê nếu như bên trái là cựa trắng và cựa đen bên phải. Nếu như hai cựa này ngược lại thì xin chia buồn chúng chỉ là gà chiến có khả năng đá bình thường mà thôi.

Ngoài ra, trong một số tài liệu còn cho rằng, cựa gà nhật nguyệt phải kèm với vị trí đòn vảy thì mới được gọi là thần kê, linh kê.

Bài viết trên của SV388 hôm nay là các tổng hợp cho tiết về gà cựa nhật nguyệt. Anh em có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm nuôi gà, đặc biệt là gà cựa nhật nguyệt. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều dòng gà đá hay khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *