Gà sở hữu vảy khai vương có thực sự nguy hiểm như lời đồn?

vảy khai vương

Vảy khai vương là loại vảy thuộc dạng quý hiếm, chỉ có chiến kê mới sở hữu loại vảy này, điều đó rất dễ hiểu khi chúng luôn được nhiều sư kê săn lùng. Các bạn có biết loại vảy này không? Nếu chưa thì hãy để SV388 giới thiệu đến anh em.

Tìm hiểu loại vảy khai vương

Vảy gà khai vương thông thường có 4 hình chữ nhật được ghép cạnh bên nhau. Nhìn kỹ sẽ thấy 4 vảy này xếp thành một hình vuông gần như hoàn chỉnh. Điểm nhấn chính là giữa 4 vảy này sẽ có một đường sọc thẳng đứng.

Quan niệm của người Trung Hoa ngày xưa thì hình dáng của loại vảy gà này nhìn hệt như chữ Vương nên mới có tên gọi là vảy khai vương.

Vảy khai vương luôn được anh em sư kê lựa chọn
Vảy khai vương luôn được anh em sư kê lựa chọn

Điểm đặc biệt của vảy gà khai vương không chỉ là xếp chồng lên nhau mà nó còn xếp sát vào vách của chân gà. Dấu hiệu này rất dễ nhận biết, kể cả những người không sành về vảy gà. Tuy nhiên vảy gà khai vương rất ít người sở hữu được, số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Các điểm nhận biết vảy khai vương chính xác tuyệt đối

Để hiểu và nhận biết rõ về vảy gà khai vương, anh em cần đọc kỹ các nhận biết sau được chia sẻ từ SV388 chính thức.

Có khá nhiều anh em chơi gà nhầm lẫn giữa vảy thập cựa và vảy khai vương vì nhìn hình dáng của chúng hệt như nhau. Tuy nhiên điểm khác biệt là ở vị trí đóng của vảy. Thập cựa sẽ nằm sát cạnh cựa gà còn vảy khai vương sẽ đóng sát ở ngón chân. Điểm khác nữa là vảy thập cựa như tên gọi là giống với chữ thập hơn.

Loại vảy này thông thường sẽ được ghép từ 4 vảy, tuy nhiên một số khác có thể 6 vảy nhưng cách đóng vảy thì vẫn như nhau. Một điểm để nhận biết vảy khai vương chính là đường sọc chạy ở giữa kéo thẳng xuống ngón chân tạo nên hình đầu rồng rõ nét.

Gà sở hữu vảy khai vương sẽ như thế nào?

Dù có 4 hay 6 vảy thì cách sắp xếp là vẫn như nhau
Dù có 4 hay 6 vảy thì cách sắp xếp là vẫn như nhau

Chiến kê có loại vảy này thường rất giỏi và được mệnh danh là thần kê xuất chúng. Khi gặp phải gà có vảy này thì đa phần đều phải chịu trận bởi những đòn tất sát. Chúng được ví như sát thủ của đấu trường vì khiến cho nhiều chiến kê gặp phải đều bại trận khi chịu những đòn đá sát thương cao và hiểm hóc.

Các lưu ý cần biết khi nuôi chiến kê có vảy gà khai vương

Sở hữu chiến kê có vảy hiếm này thì người nuôi cần chú ý những điều dưới đây để đạt được kết quả tốt nhất nhé. Với một người mới tập nuôi thì đừng nên chọn ngay gà có vảy khai vương mà nên học hỏi thêm từ những sư kê lâu năm.

Nên quan sát và xem đúng vảy bằng việc phân tích và nhận diện để đưa ra quyết định chọn lựa gà. Ngoài ra cần phải có chế độ chăm sóc và học hỏi kinh nghiệm nuôi để gà phát huy tối đa phẩm chất.

Chăm sóc chiến kê có vảy khai vương như thế nào?

Loại vảy này khá hiếm nên khi sở hữu thì anh em cần tuân thủ cách nuôi sau để mang lại thành tích cho cả gà và chủ kê luôn nhé.

Bổ sung dinh dưỡng cần thiết

Chế độ ăn của gà là lúa đãi sạch, có thể ngâm cho nảy mầm hay nấu chín rồi đem phơi nắng. Đôi khi cần phải phơi sương rồi lại phơi khô rồi cho gà ăn để giúp gà chắc khỏe và sung mãn.

Ngoài lúa thì người nuôi còn bổ sung dinh dưỡng cho gà như lòng đỏ trứng, thịt bò, rau củ quả. Các loại thức ăn này có thể cho ăn ở bất kỳ thời điểm bào trừ lúc gà no hay sắp tố bữa ăn chính.

Khâu chuồng trại và cách huấn luyện gà

Ngoài vấn đề dinh dưỡng thì chuồng trại của gà cần sạch sẽ, thoáng vào mùa hè, kín vào mùa đông. Gà phải được bổ sung nước đầy đủ. Bên cạnh đó để giúp chiến kê vảy khai vương bền hơn thì người nuôi cần cho gà tham gia các trận đấu cũng như chạy lồng thường xuyên trong quá trình huấn luyện.

Vì sao nên chọn chiến kê sở hữu vảy khai vương tham gia các trận đánh?

Chiến kê sở hữu vảy khai vương thường hay có đòn hiểm
Chiến kê sở hữu vảy khai vương thường hay có đòn hiểm

Vảy gà khai vương luôn nằm trong danh mục thần kê nên được khá nhiều sư kê tìm kiếm và sở hữu cho bằng được.

Gà có vảy này luôn là chiến thần bất khả xâm chiến bại trên đấu trường. Chữ vương tượng trưng cho thịnh vượng nên các sư kê luôn muốn sở hữu là vậy.

Gà sở hữu vảy khai vương cực hiếm gặp vì nghìn con mới có một con nên khi có trong tay chiến kê này thì chủ kê thực sự là người may mắn.

Và để có thể tậu được chiến kê sở hữu vảy gà khai vương trứ danh này thì người chơi đôi khi phải bỏ ra khá nhiều tiền. Lắm lúc còn không thể sở hữu được chúng vì số lượng gà có vảy này là rất hiếm.

Bài viết trên là tất cả những thông tin về vảy khai vương mà SV388 tổng hợp được. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho tất cả anh em đam mê gà chọi trong việc tìm kiếm những chiến kê sở hữu vảy quý hiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *